11 Tiện Ích Tuyệt Vời Từ GOOGLE Mở Rộng Bạn Nên Biết

118 0

Tiện ích tuyệt vời từ google – Với tần suất học tập và làm việc hằng ngày trên Google, việc tận dụng các tiện ích mở rộng sau đây của Google sẽ giúp bạn tối ưu hóa hiệu quả công việc.

#1 Diigo Web Collector
Diigo là tiện ích mở rộng số 1 để chú thích, lưu trữ và đánh dấu các trang web. Bạn có thể đánh dấu văn bản trên các trang web, để lại các ghi chú trên bất kỳ trang web nào cho chính bạn hoặc cho đối tác mà bạn đang cộng tác.

Link: https://chrome.google.com/webstore/detail/diigo-web-collector-captu/pnhplgjpclknigjpccbcnmicgcieojbh

#2 Sidenotes
Một tiện ích tuyệt vời mở ra một bảng điều khiển và cho phép sinh viên ghi chú trang web khi họ đọc nó. Ứng dụng sao lưu tất cả dữ liệu vào dropbox để nếu Chromebook hoặc Chrome gặp sự cố trên máy tính của bạn, tất cả các ghi chú của bạn sẽ được lưu và kết nối lại qua dropbox.

Link: https://gsuite.google.com/marketplace/app/sidenote/1062338946028

#3 Note Anywhere
Đây là một phần mở rộng đơn giản cho phép người dùng để lại các ghi chú cho chính họ trên bất kỳ trang web nào. Khi họ quay lại trang web đó, các ghi chú sẽ lập tức hiện ra. Một công cụ nghiên cứu tuyệt vời cho sinh viên.

Link: https://chrome.google.com/webstore/detail/note-anywhere/bohahkiiknkelflnjjlipnaeapefmjbh

#4 Calculator
Calculator là ứng dụng máy tính hữu ích cho nhiều đối tượng người dùng, giúp bạn tính toán cơ bản cho các khoản chi tiêu cá nhân hay trong gia đình, lập trình cơ bản hay chuyển đổi đơn vị nhanh chóng.

Link: https://chrome.google.com/webstore/detail/calculator/joodangkbfjnajiiifokapkpmhfnpleo

#5 Google Tone
Khi đang xem một trang web yêu thích và mong muốn chia sẻ với bạn bè, bạn chỉ việc nhấn vào biểu tượng chiếc loa màu xanh (biểu tượng này xuất hiện sau khi người dùng đã cài đặt Google Tone) trên trình duyệt và một âm thanh rất vui tai sẽ phát ra. Khi đó, các máy tính xung quanh đang mở Chrome và đã thêm Google Tone nhận được tín hiệu lập tức sẽ hỏi người dùng có muốn mở trang web đó không? Đây là một tính năng rất hấp dẫn, cho phép người dùng tiết kiệm thời gian mở các site khác và không làm gián đoạn quá trình tiếp nhận thông tin.

Link: https://chrome.google.com/webstore/detail/google-tone/nnckehldicaciogcbchegobnafnjkcne

#6 Speak It
Ứng dụng này có khả năng chuyển đổi văn bản thành lời nói trên bất kỳ trang web nào. Bạn chỉ cần chọn từ hoặc đoạn văn và nghe. Ứng dụng được lập trình thuận tiện trên 6 ngôn ngữ và là một tiện ích tuyệt vời cho giáo dục, đặc biệt là giáo dục khiếm khuyết.

Link: https://chrome.google.com/webstore/detail/speak-it/amcnjejmdfilapnnfgnhnidhkififadk

#7 Stay Focused
Stay Focused có thể được cấu hình, cung cấp khả năng khóa/cho phép không chỉ toàn bộ các site mà cả các miền con, đường dẫn cụ thể hoặc thậm chí cả các trang cụ thể. Việc có thể khóa một cách tự do như vậy quả thực rất hữu ích khi bạn chỉ cần sử dụng một site nhỏ mà không muốn phân tâm gây ra bởi các site khác trong trang.

Link: https://chrome.google.com/webstore/detail/stayfocusd/laankejkbhbdhmipfmgcngdelahlfoji?hl=vi

#8 Panel View for Google Keep
Tiện ích mở rộng này là lối tắt đến Google Keep, cho phép bạn nhanh chóng thêm ghi chú và ToDos qua web đồng bộ hóa ngay lập tức với thiết bị di động của bạn. Bạn có thể chia sẻ danh sách với những người khác, cho phép cộng tác trong và ngoài lớp học.

Link: https://chrome.google.com/webstore/detail/panel-view-for-google-tra/bcefgmhpbmghjcenbklchobmogjhaagl

#9 Google Dictionary
Một tiện ích mở rộng cho phép bạn nhanh chóng tra cứu chính tả hoặc định nghĩa của bất kỳ từ nào. Nó hoạt động trên bất kỳ trang web nào và trong Google Docs.

Link: http://googledictionary.freecollocation.com/

#10 Google Scholar Button

Google Scholar cung cấp cho người dùng một phương pháp tìm kiếm đơn giản các tài liệu trên quy mô rộng. Từ một địa điểm nhất định, bạn có thể tìm kiếm nhiều chủ đề khác nhau như các bài viết đánh giá, bài luận án, sách, các bản thảo được lưu trữ … Thực chất chúng ta vẫn có thể tìm kiếm thông qua Google Search, tuy nhiên với những chủ đề không rõ ràng thì các kết quả trả về nhiều khi bị lạc vấn đề.

Link: https://scholar.google.com/

#11 Google Input Tools

Tiện ích này tương tự như một bàn phím ảo, tuy nhiên bạn có thể nhập văn bản với bất kỳ loại ngôn ngữ nào thông qua bàn phím QWERTY. Hiện tại Google Input Tools hỗ trợ tới 22 loại ngôn ngữ khác nhau như: Amharic, Ả Rập, Bengali, Ba Tư, Hy Lạp, Gujarati, Do Thái, Hindi, Kannada, Malayalam, Marathi, Nepal, Oriya, Punjabi, Nga, Phạn, Serbia, Sinhala, Tamil, Telugu, Tigrinya và Urdu.

Link: https://www.google.com/inputtools/

Bình luận Facebook

Related Post

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *